Là một người con của xứ măng cụt, xin hướng dẫn cách bóc vỏ măng cụt nhẹ nhàng đến các bạn. Trước hết, hãy cầm trái măng cụt trong một bàn tay mạnh của bạn, dùng ngón tay cái bấm mạnh vào đáy trái măng cụt, nơi có hình giống như đóa hoa. Do trái đã chín nên vỏ của nó trở nên mềm nên khi bị bóp mạnh nó sẽ bị móp vào.
Tiếp theo, bạn hãy cầm trái măng cụt ngang lại, bóp mạnh vào ngang hông của trái, làm cho vỏ trái măng cụt bị bể, lộ phần múi măng ra hấp dẫn.
Sau đó, bạn tuần tự bỏ lớp vỏ bị bể xuống, toàn bộ các múi của trái măng cụt lộ hết ra tròn trĩnh, hấp dẫn... Bạn hãy thực hành đi, dễ vô cùng!
Hồ Văn Tường